GIÁ CÀ PHÊ


Tin xuất khẩu cà phê một số nước

Xuất khẩu cà phê Colombia tăng 12% trong tháng 5/2011

Sản lượng cà phê của Colombia trong tháng 5 giảm 18% xuống mức 673,000 bao so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 822,000 bao, tuy nhiên lượng xuất khẩu trong tháng qua đã tăng 12%, đạt mức 645,000 bao so với cùng năm ngoái ở mức 576,000 bao.

Lượng xuất khẩu trong 5 tháng đầu của năm 2011 đạt khoảng 3.6 triệu bao (bao gồm cà phê xanh, cà phê hòa tan, cà phê rang và các loại cà phê khác).

Xuất khẩu cà phê của Ecuador từ 01 - 04/2011 tăng 31% so với năm ngoái

Từ 01 - 04/2011, Ecuador đã xuất khẩu được 412,563 bao cà phê (124,474 bao cà phê nhân và 288,089 bao cà phê hoà tan), tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 314,316 bao. Kim ngạch đạt khoảng 61.95 triệu USD, tăng 44% so với năm ngoái ở mức 42.93 triệu USD.

Trong tháng 4, lượng xuất khẩu đạt 101,114 bao, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch trong tháng 4 đạt 14.79 triệu USD, tăng 42% so với tháng 4/2010 ở mức 10.44 triệu bao.

Thị trường nhập khẩu: Colombia nhập khoảng 120,006 bao; Đức khoảng 100,928 bao; Hà Lan khoảng 55,358 bao; Nga khoảng 48,750 bao.

Tái xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng

Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), tái xuất khẩu cà phê từ những nước nhập khẩu đã tăng 8,2% trong năm vừa qua lên 39,1 triệu bao, vì nhu cầu mạnh và giá cao khuyến khích các nước nhập khẩu bán lại ra nước ngoài.

Trong báo cáo hàng tháng tháng 6 công bố ngày 14/6, ICO cho biết, tái xuất khẩu cà phê từ những nước nhập khẩu đã tăng bình quân 6,1% mỗi năm từ 2001 đến 2010.

Trong 10 năm qua, Đức là nước tái xuất khẩu cà phê nhiều nhất thế giới với bình quân 8,6 triệu bao mỗi năm, tiếp đến là Bỉ với 3,5 triệu bao, Mỹ 2,6 triệu bao. Singapore đứng thứ 5 thế giới về tái xuất khẩu cà phê với 1,5 triệu bao mỗi năm.
Nhiều nhà rang xay và thương nhân cho rằng nhu cầu cà phê sẽ giảm do giá cao, nhưng thực tế sự gia tăng tái xuất khẩu lại phản ánh nhu cầu ngày càng cao vì các nhà chế biến đã tìm được khách hàng cho sản phẩm hoàn chỉnh của họ.

Sản lượng cà phê năm 2011-12 của Uganda tăng 7%

Theo Bộ nông nghiệp Mỹ, sản lượng cà phê của Uganda dự đoán đạt 3.2 triệu bao trong năm 2011-12, tăng 6,6% so với vụ trước.

Arabica dự báo đạt khoảng 960.000 bao, tăng so với năm trước ở mức 900.000 bao, robusta dự báo đạt 2.24 triệu bao.
Trong năm 2010-11, Uganda xuất khẩu khoảng 2.67 bao, robusta chiếm 73%, số còn lại là arabica, gần 3/4 số lượng được xuất khẩu sang Châu Âu.

Các kho cà phê EU tăng lên 11.46 triệu bao trong tháng 4

Theo Liên đoàn cà phê châu Âu, lượng hàng trong các kho dự trữ cà phê châu Âu tăng khoảng 392,988 bao lên mức 11.46 triệu bao trong tháng 4. 
Nhiều nhất là ở Antwerp, tăng 311,800 bao lên 5.58 triệu bao, các kho ở Genova và Trieste tăng khoảng 90,532 bao và 67,489 bao. Chỉ có kho ở Bremen là giảm 114,867 bao xuống 1.17 triệu bao.

Đầu tháng này, sàn giao dịch NY ICE đã áp đặt lệnh cấm chứng nhận trong các kho Molenbergnatie ở Antwerp sau khi mưa lớn làm hư hỏng mái, trong khi LIFFE chưa có động thái chính thức nào.

(Nguồn ICO)

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 17 Tháng 6 2011 23:04